สยามคอมฯ-ดีแทคหนุนฝึกอาชีพผู้ว่างงาน - 29 กันยายน 2552 จำนวนผู้อ่าน 749 คน

จัดโครงการ “ต้นกล้าอาชีพ” อบรมหลักสูตรวิชาชีพคอมพิวเตอร์ 120 ชั่วโมง ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายแถมเบี้ยยังชีพจากรัฐ หวังเติมเต็มรากฐานอาชีพ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ โรงเรียนสยามคอมพิวเตอร์และภาษา ร่วมกับ โครงการทำดีทุกวันจากดีแทค ประกาศจัดโครงการ “ต้นกล้าอาชีพ” ณ โรงเรียนสยามคอมพิวเตอร์และภาษา ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่ออบรมหลักสูตรวิชาชีพคอมพิวเตอร์ให้แก่ผู้ว่างงานหรือบุคคลทั่วไป ทำให้ผู้เข้ารับการอบรมทุกคนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาชีพ โดยการอบรมดังกล่าว จะจัดขึ้นในวันที่ 2–30 ตุลาคม 2552 ทุกวันจันทร์–ศุกร์ เวลา 9.00–16.00 น. รวมระยะเวลา 20 วัน ระยะเวลาฝึกอบรม 120 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า หลักสูตรฝึกอบรมประกอบด้วย หลักสูตรช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ หลักสูตรการประกอบอาชีพด้านผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ หลักสูตรการประกอบธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และหลักสูตรการประกอบอาชีพด้านการเขียนแบบ โดยผู้เข้าอบรมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ นอกจากนี้ ยังจะได้รับเงินค่าเดินทางและเบี้ยเลี้ยงยังชีพจากรัฐบาล ระหว่างการฝึกอบรมจากรัฐบาล ผู้สนใจสามารถสมัครรับการอบรมได้ที่โรงเรียนสยามคอมพิวเตอร์และภาษาทุกสาขาในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตั้งแต่วันนี้–30 กันยายน 2552 หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร.0-2247-2345 และ www.siamcom.co.th

ข่าวจาก :  ไทยรัฐ
วันที่ : 28 กันยายน 2552 เวลา 13:38 น.