ทั้งหมด : 70 ข่าว
 
แรลลี่การกุศล ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ เส้นทางพิษณุโลก-อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย วันที่ 7 พ.ย.58 - 16 พฤศจิกายน 2558 จำนวนผู้อ่าน 342 คน     เสร็จสิ้นกิจกรรมแรลลี่การกุศล ของสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ เส้นทางพิษณุโลก-อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เมื่อวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน จากความร่วมมือระหว่างสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร กับกองพัฒนาศิษย์เก่าสัมพันธ์ จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 25 ปี ม.นเรศวร ซึ่งงานนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันแรลลี่ จำนวน 38 คัน มีสมาชิกเข้าร่วมรวมกว่า 100 คน

     พิธีเปิดกิจกรรมเป็นไปอย่างสวยงามและอบอุ่น ท่ามกลางผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเหมือนๆ กัน มารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมแรลลี่หา RC และเล่นเกมส์สะสมคะแนน พร้อมกับทำกิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างศิษย์เก่ากับผู้เข้าร่วมกิจกรรม โดยมีรองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ทันตแพทย์ ดร.อนุพันธ์ สิทธิโชคชัยวุฒิ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด 

     หลังจากที่ได้ทำการเปิดกิจกรรมและทำการปล่อยรถผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 38 คันแล้ว ก็ได้มุ่งหน้าไปยังอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ซึ่งระหว่างเส้นทางก็จะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกเพื่อสะสมคะแนน และเมื่อไปถึงยังจุดสิ้นสุดที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยแล้ว ผู้เข้าร่วมการแข่งขันก็ได้พักผ่อน สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติของอุทยานประวัติศาสตร์ และเดินทางไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัยเพื่อรับประทานอาหารกลางวัน และเข้าเยี่ยมชมทุ่งทะเลหลวง แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์รูปหัวใจ ร่วมสักการะพระพุทธรัตนสิริสุโขทัย พระพุทธรูปเก่าแก่ ที่มีอายุเกือบ 700 ปี โดยมี ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย / อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข / ศิษย์เก่า ป.โท การบริหารการศึกษา รหัส 46 / ศิษย์เก่า ป.เอก พัฒนาสังคม รหัส 47 / ศิษย์เก่ายอดเยี่ยม ปี 53 ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม

 

    และได้มีการมอบของรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมการแข่งขัน และจัดประกวด Miss Rally เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับกิจกรรม ก่อนที่จะประกาศผลการแข่งขันแรลลี่ ซึ่งผลการแข่งขัน ได้แก่
     รางวัลที่ 1 ได้แก่ รถหมายเลข 9 คุณพิเชษฐ์ จารุสิน ผู้เข้าแข่งขันจากจังหวัดเชียงใหม่ 
     รางวัลที่ 2 ได้แก่ รถหมายเลข 13 คุณจิตมากร รอบบรรเจิด อดีตนายกสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร / ศิษย์เก่า ม.นเรศวร
     รางวัลที่ 3 ได้แก่ รถหมายเลข 1 คุณพิสิฐ ประสิทธิวงษ์ ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย (ครอบครัวศิษย์เก่า บิดาของนายศิวกร ประสิทธิวงษ์ ศิษย์เก่า ป.ตรี เทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์ รหัส 54)
     รางวัลชมเชย ได้แก่ รถหมายเลข 26 คุณวรางกร พุทธภูมิพิทักษ์ ศิษย์เก่า ป.ตรี การท่องเที่ยว รหัส 52 ได้รับบัตรกำนัลมูลค่า 1,000 บาท จาก เมเจอร์ เฟอร์นิเจอร์

     และยังมีรางวัลพิเศษให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม เป็นตู้เย็นขนาดเล็ก จำนวน 1 รางวัล จากการสนับสนุนของ ศิษย์เก่า ม.นเรศวร ซึ่งผู้โชคดีคือ ผู้เข้าร่วมแข่งขันหมายเลข 2 คุณบุญครอง กุลดี ศิษย์เก่า ป.โท การบริหารการศึกษา รหัส 45

 

     สุดท้ายก่อนเสร็จสิ้นกิจกรรม คณะแรลลี่ได้เดินทางไปร่วมปลูกต้นไม้ในสวนพฤกษศาสตร์พระแม่ย่า จังหวัดสุโขทัย ในบริเวณขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย จำนวน 60 ต้น เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย


     ในนามตัวแทนของคณะผู้จัดกิจกรรม ต้องขอขอบพระคุณผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่าน ที่ได้ให้ความสำคัญกับกิจกรรมของสมาคมนิสิตเก่า ม.นเรศวร ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุน ได้แก่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย จำกัด (มหาชน) วงษ์พาณิชย์ เมเจอร์ เฟอร์นิเจอร์ มอลล์ และบริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด รวมถึงหน่วยงานต่างๆ ที่ให้ความร่วมมือในการดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี หากมีกิจกรรมดีๆ เช่นนี้อีก ทางรายการจะรีบนำมาประชาสัมพันธ์ให้ทราบทันที


(( ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม ))


ผู้ประกาศข่าว : กองพัฒนาศิษย์เก่าสัมพันธ์
 
 
Copyright © 2009, ศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร, All rights reserved.